Chọn máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Máy bơm nước đẩy cao là dòng máy bơm nước được thiết kế theo hướng có lợi cho cột áp lượng nước được di chuyển từ tầng thấp sang tầng cao.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước đẩy cao.

(Một máy bơm nước sẽ có 2 thông số luôn tỷ lệ nghịch với nhau đó là: Lưu lượng và cột áp, nếu máy bơm có cột áp cao sẽ có lưu lượng nhỏ lại nói cách khác máy bơm càng đẩy nước lên cao thì lưu lượng nước càng nhỏ) hay nói cách khác máy bơm đẩy cao dùng để bơm chủ yếu cho các nhà cao tầng. Khi lựa chọn và lắp đặt máy bơm đẩy cao – máy bơm cho nhà cao tầng nếu không chú trọng các thông số như cột áp đẩy, lưu lượng sẽ dẫn đến trường hợp nước không lên (nếu chọn cột áp của máy bơm thấp hơn thực tế, hoặc lưu lượng nước nhận được nhỏ (nếu chọn máy bơm nước có cột áp cao hơn nhiều so với thực tế). Vậy làm thế nào để chọn máy bơm đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng đúng và hiệu quả. Bài viết này chúng tôi xin liệt kê các gợi ý chính giúp quí vị có thể chọn máy bơm nước đẩy cao cho gia đình.

Máy bơm nước gia đình

Khi thiết kế lựa chọn máy bơm nước đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng trước tiên chúng ta cần xác định các yếu tố để chọn loại máy bơm cho phù hợp với nhu cầu thực tế như:

– Lưu lượng nước cần thiết để sử dụng bao nhiêu m3/h

– Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút.

– Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm nước tới miệng thoát cuối cùng của ống nước.

Có được các thông số trên nhà cung cấp máy bơm sẽ dựa vào catalogue máy bơm nước của từng hãng tương ứng sẽ đưa cho chúng ta một máy bơm phù hợp

Xem thêm: Máy bơm nước đẩy cao APP

Đối với máy bơm nước cũ đã mất hết các thông số kỹ thuật chúng ta cũng có các lựa chọn thực tế như sau:

– Với nhà ở cao 3 – 4 tầng lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút, những nhà cao hơn có lưu lượng cao hơn 1 chút

Máy bơm nước đẩy cao 

– Đối với công suất máy bơm nước, nếu như nhà bạn cao từ 2-3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W, nếu nhà bạn cao từ 4-5 tầng thì máy bơm nước có công suất 200-250W. Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm.

– Với cột áp của máy bơm sẽ tùy thuộc vào kiểu thiết kế của máy bơm, thông số này có thể tra bảng catalogue của máy bơm hoặc tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm với đặc thù kiểu dáng máy bơm. Đối với loại nhà ở thông dụng cao 3-4 tầng chọn máy bơm có cột áp 45m

Theo kinh nghiệm, để chọn loại máy bơm nước phù hợp và hoạt động hiệu quả đối với nhà cao tầng thì thường lấy trị số của máy bơm nước  lớn hơn 1,5 lần so thông số thực tế.

Để lựa một máy bơm nước đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng cần chú lưu ý đến các thông số nhu cầu và đo đạt tại nơi cần đặt máy bơm nước như: Lưu lượng nước cần sử, chiều cao cột hút, chiều cao cột đẩy, sau đó tra catalogue máy bơm của hãng cần chọn hoặc gọi điện thoại cho nhà cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn hiệu quả và kinh tế nhất

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG TM XNK TOÀN PHÁT nhà cung cấp máy bơm nước nhập khẩu chính hãng như: Máy bơm nước CNP, Máy bơm nước Panasonic, Máy bơm nước APP.

Địa chỉ : 138/15 Diệp Minh Châu, P Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0932 017 007 Ms.Kim hoặc 0984.175.808 Mr Thiện 

Website: https://maybomnhapkhau.com.vn hoặc http://maybomtoanphat.com/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *