Hướng dẫn nối đất cho đồ điện gia đình để tránh bị điện giật, rò rỉ điện ra ngoài

Các thiết bị như máy bơm nước, tủ lạnh, máy giặt trong gia đình có nguy cơ rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho bạn và người thân. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ điện, đừng bỏ qua hướng dẫn nối đất cho thiết bị điện gia đình của TOÀN PHÁT nhé.

1.Tại sao phải nối đất?

Hiện nay, phần lớn đồ điện trong gia đình tại Việt Nam đều sử dụng điện áp 220V để vận hành. Nếu như đồ điện bị rò rỉ sẽ vô cùng nguy hại cho người sử dụng.

Vì thế nối đất (còn gọi là tiếp địa hay tiếp đất) chính là một phương pháp nhằm giải quyết vấn đề rò rỉ điện của các thiết bị trong gia đình.

So với cơ thể người, điện trở của dây nối đất nhỏ hơn, vì vậy dòng điện bị rò rỉ sẽ theo đó mà truyền xuống đất. Với phương pháp này, ngay cả khi thiết bị có bị hở điện, bạn cũng sẽ không bị giật khi chạm vào.

2.Các thiết bị nhiễm điện cần được nối đất.

Chúng ta đều biết nước là chất lỏng có khả năng dẫn điện tốt nhất, nếu chúng ta chạm phải dòng nước có điện sẽ gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.vì vậy, máy bơm nước, tủ lạnh, máy giặt là những thiết bị cần được nối đất.

Ngoài ra các thiết bị có vỏ bằng kim loại như lò nướng, lò vi sóng, máy lạnh,… cũng nên được nối đất để đảm bảo an toàn.

>Xem thêm các sản phẩm máy bơm nước

Ở máy bơm nước, nếu như nước bị tràn từ ống nước mà ẩm ướt hoặc sự cố hư hỏng sẽ phát sinh hiện tượng hở điện, hoặc nhiễm điện, khiến cho lớp vỏ bơm nước và các bộ phận bằng kim loại khác trong máy bơm nước bị nhiễm điện.

Lúc này, nước bơm theo nguồn cũng mang điện, nếu người dùng vô tình chạm vào nước đang bơm sẽ bị điện giật vô cùng nguy hiểm.

Tương tự như máy giặt, tủ lạnh thường hoạt động trong môi trường ẩm ướt và phải tiếp xúc với nước hoặc đá nên rất dễ bị nhiễm điện nếu có sự cố rò rỉ, ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên trong gia đình bạn.

3.Cách nối đất tại nhà cho thiết bị điện

  • Bước 1: Cắm một cây đồng hoặc sắt xuống đất (tổi thiểu 10 cm), càng sâu thì càng tiếp đất tốt.
  • Bước 2: Nối 1 đầu dây điện vào vỏ máy bị rò điện, đầu còn lại nối vào cây tiếp đất ở bước 1.

Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình nối đất cho thiết bị điện tại nhà rồi.

 

*Lưu ý: 

– Nếu ở chung cư hoặc căn hộ cao tầng, tại bước 1, bạn có thể tận dụng khung cửa bằng kim loại (cửa sổ, cửa ra vào) hoặc bất kỳ phần kim loại chắc chắn có chân cắm vào tường hoặc sàn vài cm thay cho cọc kim loại cắm vào đất.

– Dây điện trung gian phải có lớp vỏ cách điện bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Trên đây là hướng dẫn nối đất cho đồ điện gia đình để tránh bị điện giật, rò rỉ điện ra ngoài mà máy bơm nước TOÀN PHÁT muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bảo đảm an toàn khi sử dụng thiết bị điện cho các thành viên trong gia đình.

Máy bơm nước Toàn Phát

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG TM XNK TOÀN PHÁT

Địa chỉ: 138/15 Diệp Minh Châu, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 017 007 Ms.Kim

Email: Kinhdoanhtoanphat138@gmail.com

Website: https://maybomnhapkhau.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *