Làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy bơm nước ?

Máy bơm nước đang được sử dụng nhiều ở nước ta từ công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng cho tới sinh hoạt, hộ gia đình… Việc sử dụng máy bơm nước sao cho tiết kiệm điện là một trong những vấn đề được khá nhiều người sử dụng quan tâm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng máy bơm nước.

tiet kiem dien nang, tang tuoi tho may bom nuoc trong qua trinh su dung

– Lượng điện năng dùng chúng ta tiêu tốn nhiều hay ít phụ thuộc vào công suất máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. Lưu ý: Nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút nước càng lớn thì máy bơm nước càng tốn điện.

– Đường ống bẩn, lắm cặn, nhiều cút nối, ống dẫn nước dài thì cũng là một nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước, nước sẽ lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực cho việc đấy nước gây tốn điện năng.

– Trong nhiều trường hợp sử dụng máy bơm nước khiến đầu hút nước bị hở không thể hút được nước cũng có thể làm hỏng máy bơm.

– Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.

– Vỏ bơm, vỏ động cơ cần phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát bơm và động cơ nên khi chọn vị trí đặt máy bơm các bạn cũng nên lưu ý điền này để đảm bảo máy hoạt động an toàn khi sử dụng.

– Các máy bơm nước thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn có sẽ làm hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm càng giảm, tuổi thọ sẽ giảm. Hiện nay trên thị trường có cả dòng bơm nước nóng. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng máy bơm nước để đảm bảo chất lượng bơm cũng như tiết kiệm điện năng tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm máy bơm nước nóng bơm nước ở nhiệt độ khá cao và cũng được sử dụng nhiều.

– Chọn mua bơm nước theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.

– Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.

– Nguồn nước mà không có thì không bơm nào có thể hút được nước cả. Ít nhất thì nguồn nước cũng phải chảy thì máy mới hút được nước và hoạt động tốt.

– Nên sử dụng các máy bơm chân không để hút nước từ đường ống, vì cánh bơm làm bằng hợp kim đồng, không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị chát khu mất nước.

– Cần lắp rọ hoặc van một chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát  không vào buồng máy bơm.

– Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm nước.

Từ trên có thể thấy rằng việc lựa chọn máy bơm nước đúng với nhu cầu sử dụng thực tế là vô cùng quan trong, không chỉ đảm bảo được hiệu quả mà còn giúp tiết kiện điện năng tiêu thụ, tăng tuổi thọ cho máy bơm nước. Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ có thể sử dụng máy bơm nước tốt nhất. Ngoài ra các bạn cũng nên biết sử dụng máy bơm nước chính hãng như: APP, cBP, Tsurumi, Ebara … sẽ đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm điện năng hợp lý và cũng được hỗ trợ bảo dưỡng máy tận nơi

Máy bơm nhập khẩu Toàn Phát là một trong những nhà phân phối độc quyền máy bơm trục đứng đa tầng cánh CNP chính hãng tại Việt Nam, nổi tiếng Chu đáo – Chuyên nghiệp – Sản phẩm chính hãng  – Giá cả cạnh tranh luôn được người tiêu dùng bình chọn và tín nhiệm.

CÔNG TY TNHH TM MÔI TRƯỜNG TM XNK TOÀN PHÁT 

Địa chỉ: 138/15 Diệp Minh Châu, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 017 007 Ms.Kim

Email: kinhdoanhtoanphat138@gmail.com

Website: maybomnhapkhau.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *