Tổng hợp những sự cố máy bơm cứu hỏa

Trong quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp phải một số sự cố ở máy bơm cứu hỏa. Những sự cố này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy bơm.
Máy bơm cứu hỏa
Dưới đây tổng hợp những sự cố hay gặp ở máy bơm cứu hỏa mà bạn nên biết.
– Động cơ bị rò điện: căn nguyên của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. tuy nhiên do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng mang các diễn đạt tương tự, cần sấy khô hoặc tu bổ chỗ nối dây.
– Có dấu hiệu điện vào máy bơm tăng áp mini như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: nguyên cớ có thể điện áp nguồn quá yếu cần nâng cao điện áp. không những thế còn một số hỏng hóc sẽ dẫn tới những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, đổ vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; ví như do ổ bi động cơ bị mòn phổ thông gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm roto cọ xát có về mặt buồng bơm…
– Máy bơm ly tâm trục ngang chạy phải chăng nhưng không có nước chảy ra, điều này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. giả dụ chạy lâu sẽ dẫn đến hiện tượng cháy máy khuấy trộn chìm. tuy nhiên cũng mang thể do nguyên cớ mất nước mồi do van một chiều không kín. rẻ nhất là xả hết ko khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút mang chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
– Bơm bể bơi mini chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: nguồn cội là do vòng bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi suôn sẻ hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy sở hữu hiện tượng nóng, phung phí phổ thông điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.
Trên đây là tổng hợp những sự cố thường gặp ở máy bơm cứu hỏa. Bạn cần nắm rõ để biết cách khắc phục trong những trường hợp khẩn cấp, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
Máy bơm nước Toàn Phát là một trong những nhà phân phối độc quyền máy bơm nhập từ các hãng lớn như APP, CNP, EBARA,WILO….  chính hãng tại Việt Nam, nổi tiếng Chu đáo – Chuyên nghiệp – Sản phẩm chính hãng  – Giá cả cạnh tranh luôn được người tiêu dùng bình chọn và tín nhiệm.

HOTLINE: 093 2017 007

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *